HỌC HỎI HAY SAO CHÉP - CON ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU

"Chúng tôi luôn học hỏi từ đối thủ, về mọi thứ có thể học hỏi được, nhưng chúng tôi không bao giờ đi sao chép. Với chúng tôi, sao chép có nghĩa là chết. Cạnh tranh cũng giống như chơi một ván cờ, khi chúng ta thua, chúng ta có thể chơi lại một ván cờ khác. Cả 2 người chơi đừng nên chiến đấu triệt hạ lẫn nhau" Jack Ma

✅Học hỏi ở đây không có nghĩa là sao chép mà là luôn tìm cách làm tốt hơn, bởi trong kinh doanh, dù việc sao chép ý tưởng có vẻ dễ dàng, nhưng nếu muốn thành công nhờ một sản phẩm đi ‘copy’ lại là một con đường gian nan

📌Hãy nhớ rằng, bạn là người tiên phong không có nghĩa là bạn sẽ có được thành công. Apple không phải công ty đầu tiên làm ra smartphone, Facebook cũng chẳng phải mạng xã hội đầu tiên, Tesla chẳng phải là chiếc ô tô điện đầu tiên, hay Google cũng chẳng phải công cụ tìm kiếm đầu tiên xuất hiện. Nhưng rồi giờ đây, tất cả mọi người trên thế giới đều phải nhìn họ bằng con mắt ngưỡng mộ. Tất cả là nhờ họ luôn cố gắng đổi mới doanh nghiệp của mình, khiến nó trở nên nổi bật và luôn tìm kiếm những ý tưởng mới. Họ nhiệt tình học hỏi và lấy cảm hứng từ nhiều nguồn khác nhau, nhưng không ‘cướp’ lấy công sức của người khác rồi cải tiến lên. Họ là những người dẫn đầu chứ không phải những kẻ chỉ biết theo đuôi người khác, và họ sẽ tập trung để cho ra những sản phẩm tốt nhất cũng như những dịch vụ hàng đầu.

⭐️VIETCUP cũng đã, đang và sẽ luôn như thế. Các sản phẩm của chúng tôi luôn được nghiên cứu, nâng cấp để trở nên tốt hơn mỗi ngày. Chỉ cần nhìn vào những chiếc cốc cháo, cốc cafe,… của VIETCUP bây giờ so với ngày đầu là các bạn sẽ thấy rõ điều đó. Từ chất lượng, mẫu mã và ngay cả chế độ chăm sóc khách hàng cũng được chúng tôi hoàn thiện qua từng năm tháng. Chẳng thế mà giờ đây, VIETCUP luôn tự tin vào vị thế của mình trên thị trường và trong lòng người tiêu dùng.

🌹Có cạnh tranh mới có phát triển. Bởi vì có sự tồn tại của đối thủ, mới có sự tranh giành thắng thua. Bởi ham muốn chiến thắng, mới nỗ lực làm tốt công việc của mình. Vì vậy có đôi lúc, kẻ địch còn giúp ta mau lớn mạnh hơn gấp nhiều lần so với bạn bè, như ai đó từng nói:

“Muốn thành nhân cần bạn bè, muốn thành công cần đối thủ”!

Dương Kim Hoàng - 11/02/2023